Bài viết về Minos bộ truyện Cô gái sông Nile

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi Atemu x Anzu, 1/11/18.

 1. Atemu x Anzu

  Atemu x Anzu Member

  Tham gia ngày:
  25/10/15
  Bài viết:
  640
  Đã được thích:
  5
  Minos- nv nam mà mình thích nhất trong bộ Ouke Monshou. Mình sẽ trút hết nỗi lòng dành cho Minosu và mong muốn lan tỏa nó ở các trang dành cho Ouke Monshou.

  Xét qua tất cả các nhân vật nam cổ đại trong bộ truyện này thì chỉ còn có 3 nv nam thật lòng là yêu mến Carol sâu đậm: Menphis, Ismir và Minos. Còn những nhân vật nam khác thì đều có sự hận thù đối với cô: từ yêu thích/ ham muốn rốt cuộc trở nên căm thù. Họ đều muốn phanh thây xẻ thịt hoặc giam hãm, lợi dụng cô. Vả lại trong bộ này thì có 3 anh này là đẹp trai nhất. Và Minos đẹp trai nhất trong 3 nv nam này.

  Bàn sơ qua về cảm giác của mình đối 2 nhân vật nam cổ đại đẹp trai và yêu mến Carol trong bộ này nhe:

  Menphis: Lần đầu tiên anh xuất hiện thì đều mà mình chú trọng ở anh chỉ là sự hài hước khi anh nóng nảy, khó chịu, bực dọc. Nhìn giống trẻ con đang hờn dỗi vậy. Đọc mà thấy vui vui, mắc cười. Còn những tính cách khác ở anh thì đối với mình chỉ là ổn thỏa, bình thường chứ không có cảm giác gì trong lòng mình. Và mình chắc chắn rằng những cảm giác bình thản đó của mình với anh sẽ không thể hình thành nên cảm xúc thích thú rồi đến yêu mến. Nếu mình là Carol thì sẽ không có việc mình yêu Menphis mà cảm giác mình chỉ xem anh như một người anh, người bạn để giúp đỡ, chỉnh sửa anh trong lối cai trị để bớt đi nóng nảy mà ôn hòa hơn. Và mình sẽ không đỏ mặt đứng trước anh vì mình xem anh là người thân thiết mà thôi.

  Izmir: Cảm xúc của mình với anh cũng không khác gì so với Menphis bởi họ ngang sức ngang tài, cân bằng về khả năng. Tính cách của anh thì trầm ổn, tĩnh lặng hơn so với sự sôi sục, nông nổi của Menphis. Anh si tình và cứ bám riết lấy Carol nên cũng khiến cho mình tội nghiệp anh. Anh căn bản cũng là kẻ có chút bạo hành, ngang tàn, độc đoán và có suy nghĩ cổ hữu đối với phụ nữ ở những tập đầu. Lần đầu gặp gỡ đã thể hiện ra những thứ đó thì bản thân mình làm sao có cảm giác thích anh cho được. Cảm xúc của mình với anh là sự thương cảm, tội nghiệp. Cảm xúc của mình dành cho anh là như một người anh, người trong dòng họ giống với Menphis hoặc đơn thuần là không có cảm giác gì hết giống như Carol đối với anh mà thôi.

  Mình thích Minos trong tất cả nv nam thì tất nhiên mình nhận ra Minos phải có đặc điểm cao quý và vượt trội hơn tất cả nv nam rồi.

  Giờ thì mình sẽ viết cảm giác, mong ước của mình dành cho Minos để làm rõ nhận xét phía trên. Nhìn chung, cảm xúc thật đong đầy khó mà diễn tả hết được nó ra làm sao trong một lúc. Ừ, khái quát thì mình đã rung động trước anh thật rồi. Rung động đến độ mình có thể viết ra những câu chữ mà bản thân mình cho rằng có gì đó to tát trong việc xem xét cảm giác của mình với anh. Dù cho anh không phải là nv nam mà mình yêu mến nhất trong tất cả mà là nv nam mà mình thích nhất trong bộ truyện này và chỉ là cần có vài đặc điểm có khả năng nữa thôi thì chắc là anh sẽ đi đến được là nv nam mà mình yêu mến. Mình khó mà cưỡng lại được vẻ trẻ trung, đẹp trai, mảnh dẻ cùng với tính cách nhẹ nhàng, lịch lãm, ấm áp, quý phái, lãng mạn, êm ái, ngọt ngào của ảnh khi ảnh đối xử với Carol. Giả sử là Carol và cho đến lúc đó vẫn chưa kết hôn thì mình thích, muốn cô không ngần ngại mà ngã vào lòng Minos, trao thân gởi phận cho anh. Mình không rõ Carol sẽ thế nào chứ cá nhân suy nghĩ của mình có nhiều lí do để mình mong muốn 1 cô gái giống Carol đi đến với Minos. Và mình cũng nhận ra tâm lí để mình thích Minos cũng là tâm lí chung của phái nữ trong cuộc đời này từ bao đời nay. Có người sẽ cho rằng vì Carol là ân nhân được mời đến nên mới được ưu ái đối xử tử tế nhưng đó không phải là lí do mà là bản tính ảnh đã như thế sẳn rồi. Chính cô cung nữ đã nhận xét là mọi hôm ảnh nói chuyện rất nhẹ nhàng với cổ và mình cũng tình cờ đọc qua có tập sau Usagi cũng đánh giá ảnh là vị vua có lối cư xử lịch lãm, lễ độ mà. Chính xác mình là người bị những thứ đó hấp dẫn. Mình cảm thấy tiếc vì ảnh không thể có được người ảnh yêu. Mình vốn không thích những dạng nv nam thô lỗ, hung hăng, vô sỉ khi đối xử với phái nữ như kiểu dùng đứng trước mặt nói lời dâm ô, cởi quần áo, ngắm nghía trầm trầm vào cơ thể trần trụi của phái nữ mà trêu chọc, chê bai, tự cao tự đại, hống hách, kiêu căng. Minos tỏ ra là người đứng đắn và có sự tôn kính, nghiêm tốn, trân trọng của anh dành cho Carol, người anh yêu. Đó là điều mà không có nv nam nào khác trong bộ này làm được. Anh có phong cách và khí thái của một vị vua/ hoàng tử trong truyện cổ tích. Thế thì một cô gái bình thường, thích sự an ổn, bình yên như mình và bao nhiêu phái nữ trên đời thì còn mong gì hơn nữa. Mình đã xem lại vài lần đoạn mà Carol đi đến Minoan để chữa trị bệnh cho Minos rồi bỗng dưng có 1 lần tự cười 1 mình ở những đoạn có Minos. Trong những tập đó luôn là Minos đỏ mặt và cảm xúc tình yêu dâng trào dành cho Carol thì chính mình có cảm tưởng mình cũng sẽ đỏ mặt và cảm xúc cũng tuôn ra nếu tôi đặt mình vào hoàn cảnh đó. Mặc dù mình thích sự hoàn hảo nhưng tác giả sẽ không bao giờ để nó xảy ra không chỉ ở riêng bộ này mà còn nhiều bộ khác. Và dù nv đó có hoàn mỹ thật sự thì chính tác giả cũng sẽ để những tác nhân bên ngoài gây khó khăn cho nv đó chứ không có giữ tình trạng yên ổn cho bất cứ nv nào.

  Có người nhận định anh là bất tài, vô dụng, nhu nhược, yếu đuối, hèn hạ. Ừ, nhìn qua thì đấy là như vậy. Tuy nhiên, tôi nhận ra anh không phải như những gì họ nhận xét. Sự bệnh tật và có âm mưu là khuyết điểm của anh. Và có nv nam nào trong bộ này là không có khuyết điểm về bản thân đâu chứ. Về chủ quan, nếu anh không bị bệnh thì làm sao tác giả có thể để Carol đến và có vai trò lớn lao, có cớ gì để tạo ra anh liên kết với bộ này. Và lúc đó chắc tôi cũng mất luôn việc gặp được một nhân vật nam phụ khiến tôi xao xuyến trong bộ này rồi. Về khách quan, bệnh tật thì không làm gì được nên những nhận xét trên có hơi khiến tôi buồn bởi tôi rất thông cảm cho anh. Tôi thì thấy anh có triển vọng thay đổi rất lớn để hoàn toàn trái ngược với những gì anh vướng phải do bệnh tật. Anh còn trẻ, còn có thể luyện tập thể thao, thể lực, học hỏi, cố gắng hoàn thiện bản thân mình trong tương lai. Chẳng phải anh đã hồi phục nhanh chóng sau cơn bệnh hoành hành sao? Từ người không đi được đã bước đi và luyện kiếm thế thì tương lai anh chắc sẽ còn làm được nhiều chuyện không ai ngờ khi anh kiên quyết. Anh nói rằng chính tình yêu đã vực dậy tinh thần của anh, làm anh yêu cuộc sống hơn, có nghị lực và hứng thú phấn đấu để tốt đẹp hơn. Và con người luôn có khả năng, tiềm năng kì diệu cho nên tôi tin anh sẽ tạo ra sự đột phá. Và với sự chuyển biến mạnh mẽ đó anh sẽ vượt qua giới hạn thì lúc ấy thì nv nam tuyệt vời nhất rồi.

  Khi đứng trước Menphis, anh cảm thấy mình yếu kém, lép vế và sự uy nghiêm, khí thế, mạnh mẽ, can đảm còn thua Menphis rồi mong mỏi mình sẽ trở nên oai hùng, mạnh mẽ như Menphis để cạnh tranh với Menphis. Thế thì ai đó bảo rằng anh có tính đàn bà, yếu ớt thì tôi phủ định hoàn toàn. Chính suy nghĩ và tâm tư đó tỏ ra là anh rất nam tính và có ý chí vươn lên trong cuộc đời. Và với suy nghĩ đó lại là một trong những lí do làm cho tôi có thiện cảm với anh.
  Nhân vật nam chinh phục được tình cảm và cõi lòng của tôi thì điều chính yếu phải có thái độ, cách ứng xử giống như Minos đối với phái nữ (Carol) ngoài ra thì tôi sẽ không bao giờ có thể phát triển cảm giác và tôi sẽ như đinh đóng cột không thay đổi cảm giác của mình. Một khi ấn tượng ban đầu không tốt đẹp gì thì mãi mãi về sau sẽ không bao giờ thích nổi nv nam đó. Kiểu nv nam lúc đầu huênh hoang, tự cao về bản thân, thích trêu ghẹo, dùng bạo lực, chửi mắng, sỉ nhục, xúc phạm, dâm ô, biến thái... với phái nữ thì cho dù tương lai thằng đó có thay đổi thế nào thì tôi cũng không hề có cảm động gì với nó cho dù nó có yêu say đắm, xem cô gái đó là tất cả, hi sinh đổi tính mạng, tài sản cho nv nữ đó thì tôi vẫn vì thái độ và lối ứng xử trước đó mà không có cảm giác gì với nó. Mức độ nặng hơn sẽ là khinh bỉ, nguyền rủa và nếu nghiêm trọng hơn thì sẽ không nao lòng mà mong cô gái đó giết quách nó cho rồi nếu nó đòi cô gái nó yêu lấy mạng nó. Và ngược lại lúc đầu tốt đẹp lúc sau xấu xa thì cảm giác tôi sẽ thay đổi từ hướng thích sang ghét rất dễ dàng bởi khi thích/ yêu ai thì tôi đề cao nhân cách/ ứng xử là chính chứ không phải tài năng, giàu có, cảm xúc của kẻ khác dành cho 1 người riêng biệt. Tôi vẫn cứ luôn thích và mong giữ lấy những giá trị truyền thống tốt đẹp trong tình yêu và lối ứng xử trong mối quan hệ giữa người với người mà ông bà đời trước nơi vùng miền tôi sinh sống để lại trong thơ ca, bài hát, văn học chứ không theo thời hiện đại phóng khoáng, tùy tiện như khuyến khích dục vọng nhiều thể loại đa dạng (các bạn tự nghĩ ra đi. Mình không đi sâu vào câu này hé) và đồng thời cũng không chấp thuận mà bài trừ sự cổ lổ sỉ của khổng giáo hay quy tắc của chế độ phong kiến như ‘nam năm thê bảy thiếp’, ‘có quyền đè đầu cởi cổ vợ mình’, 'nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô' gì đó mà xem nó là bình thường để chờ ngóng sự ân huệ, đặc biệt. Kiểu trao đặc ân đó chỉ khiến mình bực dọc và phỉ báng hơn thôi. Mình không hiểu vì sao có người trên đời này thông cảm được cho những kẻ đó chứ tự lòng mình rất cứng đầu và kiên quyết với những gì mình không thích/ không ưa/ xem thường/ căm ghét/ căm thù.

  1 vấn đề nữa dù không có liên quan đến cá nhân Minos mà chỉ mình suy diễn là: Minos là nv nam đại diện cho phương tây hé. Mình vẫn thường nghe người ta nói người phương tây đa phần thì mình thấy họ lịch sự, lễ nghi, biết chừng mực hơn so với người phương đông. Chính yếu mọi sự phát triển, khoa học kĩ thuật, công nghiệp, công nghệ cao đều đến có khởi đầu từ phương tây cho đến hôm nay. Nổi tiếng là văn minh Hi Lạp có nhiều nhà khoa học rồi lan tỏa đến nhiều quốc gia khác sau này. Mình không biết có phải tác giả của bộ này nghĩ như thế nên đã tạo ra một vị vua phương tây nhẹ nhàng, dịu dàng, lịch lãm, quý phái là Minos hay chỉ là ngẫu nhiên, tình cờ.

  Mình đọc ở đâu đó có bạn nhận xét rằng ‘có vị vua như Minos mà dân Minoan phải lưu vong, người dân sống khổ.’ Mình thấy bạn đó có vẻ như đã vội vàng suy luận vấn đề. Mình đọc sơ qua về Minoan thì nó tồn tại ở năm 2700-1100 trước công nguyên. Làm phép tính thì là 1600 năm lận. Mà tồn tại như thế thì đúng là kéo dài rất lâu đấy. Bởi vì có những chế độ khác ở quốc gia khác tồn tại còn chưa đến 100 năm nữa đó. Thế thì không hề là lỗi của Minos. Và còn nữa thì Minos là vị vua truyền thuyết khai sinh ra nước Minoan có tiếng tăm nên mới được người đời biết mà viết ra bài đó. Thế thì cũng có thể hiểu ra rằng thời đại của vua Minos chỉ là thời đại mở đầu cho nền văn minh để đạt được nhiều thành tựu rồi kéo dài hơn 1,5 thiên niên kỉ lận trước khi văn minh Hi Lạp phát triển và xâm lấn. Mà lúc đó thì ông vua Minos chết từ đời nào rồi đâu có liên quan đến sự diệt vong của dân Minoa. Trong bộ này thì rõ ràng văn minh Hi Lạp vẫn còn thô sơ, thua kém Minoan nên phải cống tế lễ vật mà.

  Điều đáng buồn, đáng tiếc nhất của tôi dành cho anh là anh đã lập mưu cướp vợ của người khác. Tự đạo lí và lương tâm tôi không chấp nhận việc này cho dù tôi đồng cảm với cảm giác của anh, cho dù tôi nhìn ra là anh và Carol rất xứng đôi, đẹp đôi và phù hợp với nhau thật tốt, rằng anh và cô có thể là một cặp yên bình, hòa thuận. Thậm chí Carol và anh có thể hạnh phúc và thoải mái hơn so với sống với chồng cô là Menphis đã làm cô đau tận tâm can phải nhảy xuống sông Nile. Nhưng Carol đã có chồng, hoàn cảnh trớ trêu không thể đến với anh được. Cho dù Carol có tự nguyện bỏ chồng để theo anh thì chính cô cũng hổ thẹn với lương tâm, bất an, khó chịu với việc làm sai sót đó khi mà chồng cô vẫn còn yêu cô, không đối xử với cô độc ác, tàn nhẫn thì cô không có lí do chính đáng để bỏ chồng theo người khác. Bản thân tôi cũng ray rứt vì điều mà anh đã làm bởi vì tôi cũng rất muốn anh và Carol làm thành đôi nếu như cô vẫn chưa có chọn Menphis từ đầu câu chuyện rồi. Mà ao ước tác giả viết kịch bản lại cho bộ này thì tôi cũng cảm thấy không ổn thõa, không được hay ho khi mà mọi việc đã đi qua rồi.

  Izmir và anh cùng là mang danh cướp vợ của kẻ khác thế nhưng có người thấy tội nghiệp, thương cảm cho Izmir nhiều hơn. Tôi hiểu lí do là vì Izmir là nv nam chính trong bộ này, tần số xuất hiện trong bộ này của Izmir nhiều hơn anh, từng làm nhiều việc lớn lao cho Carol, bỏ ra nhiều công sức để giành lấy Carol còn Minos thì cho đến hơn ba mươi mấy tập mới xuất hiện nên có nhiều người không biết đến do chỉ mới xem mấy tập. Và cho dù có biết đến thì họ vẫn ấn tượng với Izmir bởi anh với Menphis là ngang bằng với sức lực, vẻ đẹp trai và uy nghiêm cùng với tình yêu sâu đậm, quyết tâm mãnh liệt tranh đoạt dữ dội của anh làm cho nhiều độc giả có cảm giác mạnh. Thế mà tôi vẫn cứ không có cảm giác gì về tình yêu của anh cũng y như với tình yêu của Menphis. Khi chưa biết được Minos thì tôi không có nhân vật nam thích nhất trong bộ này. Từ khi Minos xuất hiện thì tôi đã bị nôn na là ‘lọt lưới’. Thái độ, cách cư xử của anh đối với phái nữ, Carol, thu hút tôi thật sự. Tôi có cảm tưởng rằng nếu mình ở hoàn cảnh đó như Carol thì tôi sẽ yêu anh ngày càng sâu đậm theo xu hướng phát triển có khả năng của anh trong tương lai. Qua sự việc này cho thấy bản thân tôi không dễ dàng thích một nv nam nào trong bất cứ bộ nào. Chỉ cần nv nam có thái độ không thõa mãn trong truyện (ví dụ bông đùa, lạnh nhạt, dâm ô, tự cao, hám sắc, biến thái, vô sỉ, dụ dỗ tình dục một cách thái quá, bẩn thỉu, không có ý tứ...) thì tôi thật sự mất cảm tình, tức giận và chán ghét... Mà Minos thì trái ngược hoàn toàn với những điều tôi không thích ở lối xử sự. Anh biểu hiện sự ấm áp, nhẹ nhàng, nho nhã, từ tốn, lịch lãm, khiêm tốn khiến tôi đánh giá cao trong lòng. Dù bị bệnh anh vẫn muốn chuẩn bị mặc quần áo tử tế để đón tiếp Carol. Trong bộ này tôi không thấy anh để ý, trêu ghẹo, dẫn dụ, háo sắc với bất cứ nv nữ nào. Khi đi vào nhìn thấy Carol đang tắm thì anh đã tự nhận rằng mình vô ý, bất cẩn, không đúng mực chứ nếu nv nam tự động đi vào, gương mặt tự mãn, dòm ngó chằm chằm và đùa cợt thì với mình là hành động khiếm nhã, bất lịch sự, không hiểu lễ nghi, không tôn trọng kẻ khác mà mình rất bực bội. Thái độ và cách ứng xử mới là chính yếu để tôi thích nv nam chứ không phải là sự mạnh mẽ, oai phong, kiêu hùng, giỏi đánh đấm, quyền lực lấn áp kẻ yếu thế ở những nv nam khác.

  Cô gái phù hợp dành cho Minos trong suy nghĩ của mình. Đây là phần suy diễn dựa trên những gì có ở anh và mình mong ước nó xảy ra. Có thể ví nó là tóm tắt của 1 nội dung câu chuyện vu vơ nào đó. Các bạn nào cảm thấy không được tác giả thực hiện nên không quan tâm thì có thể bỏ qua phần này không đọc cũng được. Nếu được thì mình mong tác giả rũ lòng thương mà vẽ ra ngoại truyện như mong ước của mình là cho một nv nữ kể trên xuất hiện thì mình cảm tạ lắm.
  Trong bộ này có 1 cô cung nữ yêu mến Minos. Cá nhân tôi không ủng hộ cô ấy với Minos vì cô ấy có tính xấu, ghen ghét, muốn tiêu diệt Carol. Một cô gái như thế chỉ làm cho tôi không ưa mà thôi. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh trong cốt truyện nên tôi cũng không ủng hộ việc Carol và Minos cũng không thể đến bên nhau. Do đó, tôi mạo phép viết ra 1 nv nữ mà tôi ao ước, mường tượng ra để cáp với Minos, khiến anh có được một cô gái phù hợp, thỏa đáng với anh và tôi sẽ vui biết mấy nếu nó thành sự thật. Cô gái có vẻ ngoài giống với Carol hoặc Corinne hoặc chỉ khác đôi chút như sau: đôi mắt nếu không màu xanh thì tôi ước gì nó là màu tím để khác với đôi mắt của Minos. Mái tóc cũng nên là màu vàng, thẳng bởi vì tóc của anh quăn rồi. Về tính cách thì cũng là tử tế, lương thiện, thuần khiết như Carol. Có thể khác ở chỗ là cô không lóc chóc, ham chơi mà đoan trang, thùy mị hơn nhưng cũng có chút tinh nghịch. Cô không cần phải có hiểu biết nhiều như Carol mà là cô gái nhìn xa trông rộng về thời cuộc, biết cách ứng xử, thông minh, chút ngây thơ nhưng luôn đưa ra lời khuyên đúng đắn, tốt đẹp dành cho Minos. Vì sự hiểu biết đó mà cô có sức khỏe tốt vì biết chăm sóc bản thân để không bị bệnh tật, yếu ớt khi có sự khắc nghiệt xảy đến. Tất nhiên là cô phải toàn tâm ý yêu Minos hết lòng không thay đổi. Lúc đó, chắc chắn là Minos và cô gái đó sẽ rất hạnh phúc, yên bình trong đời sống vợ chồng. Cô gái đó có dáng người y như Carol nên đứng bên cạnh Minos rất vừa vặn, không chênh lệch. Cô làm động lực khiến cho Minos nổ lực hết mình để hoàn thiện bản thân. Trong thời gian về sau, Minos sẽ thay đổi đáng kể về sức khỏe, năng lực bản thân vì cô gái đó khích lệ anh ăn uống đàng hoàng, khuyến khích anh ăn cá và dễ dàng vì biển có nhiều loài cá, ăn trái cây để tăng sức đề kháng, khuyên anh siêng năng tập thể dục, chạy bộ, bơi lội và tất nhiên cũng tập võ thuật và đọc nhiều sách, học nhiều kĩ năng cần thiết để trở thành người cai trị tài năng. Đôi lúc, cô cũng nũng nịu đòi anh bồng đi chơi chẳng hạn. (Nếu xem anh là yếu đuối thì chỉ là tạm thời vì trong truyện anh rõ ràng là bồng Carol đi dễ dàng 1 đoạn khi mà chỉ vừa mới tỉnh dậy mà Carol cân nặng cũng sắp sửa bằng anh rồi thì thấy thật ra anh cũng mạnh mà nó bị vùi lấp mà thôi). Cô cũng như Carol đối với Menphis, không phải là kẻ lấn áp quyền lực, làm chủ, sai bảo Menphis mà chỉ hổ trợ, cổ vũ cho Minos để anh phát huy đầy đủ quyền lực với tư cách là nhà lãnh đạo đối với thần dân. Mà Minos khi yêu ai, tin tưởng ai thì anh rất nghe lời, chiều lòng cô gái đó. Mà thời xưa thì lời nói của phụ nữ có khi không có giá trị nào trong lòng của nam giới nếu hắn không thích. Minos nghe lời và chung thủy với người mà anh yêu thì cô gái đó có phước quá rồi chứ còn mong gì nữa. Minos không cần phải là người giỏi về võ công, kiếm thuật, đánh nhau vì thật tế cho dù nv nam đó có giỏi đến đâu cũng sẽ không thể 1 mình đánh lại cả 1 nhóm người hùng mạnh, trang bị vũ khí bừng bừng. Anh căn bản chỉ cần bảo vệ cô trong trường hợp bình thường thôi và anh là vua có biết bao nhiêu người bảo vệ mà. Họ cũng có thể bảo vệ cô gái anh yêu dùm anh. Mà làm vua và làm tướng là hai việc rất khác nhau. Tướng thì giỏi đánh trận còn vua thì giỏi quản lí đất nước, đưa ra quyết định để thực hiện đúng đường lối là được. Cô sẽ hưởng thụ sự chăm sóc, lo lắng, nâng niu, chiều chuộng, chung thủy, lãng mạn của anh. Bàn về vấn đề riêng tư thì cô sẽ chìm đắm vào sự nhẹ nhàng, lịch lãm, khoái cảm trong quan hệ tình ái từ anh. Bởi vì thân thể của anh và cô có kích cỡ ngang nhau nên sẽ không gây ra sự khó chịu, nặng nề, đè bẹp, đau đớn cho cô cho dù có đè lực lên người cô đi chăng nữa cho đó cô vẫn ổn thỏa, mau hồi phục, thu vào trọn vẹn sự say đắm của ân ái. Anh không phải là kẻ làm quá mức vì anh chú trọng đến tình yêu chứ không phải tình dục nên sẽ có chừng mực, điều đặn, vệ sinh, lịch lãm, nhẹ nhàng chứ không hề tà dâm, dơ bẩn. Cái này mình không bàn cụ thể. Có nhiều hành vi về vấn đề đó khiến mình thấy thấp hèn, mất vệ sinh bẩn thỉu (theo nghĩa đen chứ không phải nghĩa bóng), thô lỗ, lạm dụng, biến thái, sinh lí mạnh. Tất cả điều đó làm mình cảm thấy kinh khủng, tởm lợm, phát ói, ghê rợn... Ví dụ nho nhỏ cho việc đó là kiểu hôn. Đối với mình, hôn thì chạm vào môi là đã gây kích thích rồi, đủ rồi còn cái kiểu hôn mà đưa lưỡi vào miệng thì thấy dơ vì phải nếm nước miếng của kẻ khác hay việc nhai thức ăn, ngậm nước đúc vào cho kẻ khác thì đều là hành vi mất vệ sinh mà mình không chấp nhận. Một kẻ có lối cư xử sổ sàng, tùy ý, dâm ô, ham muốn thì sẽ làm ra sự mất vệ sinh còn người lịch lãm thì sẽ không như thế. Sinh lí mạnh, sung mãn trong vấn đề đó không hề là thước đo thể hiện được bản lĩnh của đàn ông. Nó cũng không phải là biểu hiện của việc kẻ đó là người có thể làm cho phụ nữ mau sinh con và ra những đứa con khỏe mạnh. Nó chỉ là sự dư thừa, nhảm nhí.

  Mình đã đọc được cuộc nghiên cứu của các nước phương tây trên các trang mạng viết rằng vẻ ngoài của nam giới quyết định khả năng có thai và sinh sản của anh dành cho phái nữ. Họ nêu lên rằng người đàn ông không cần phải có cơ thể 6,7 múi gì đó mà chỉ là không bị thừa cân, vòng eo không to + gương mặt nữ tính có nét khả ái và mềm mại thì cho chất lượng hạt giống mạnh và tốt hơn người đàn ông có gương mặt nam tính. Ngoài ra họ còn kể ra về đặc điểm như ăn cá hơn ăn thịt, chăm luyện tập thể dục thì bảo đảm rằng khả năng đưa vào sẽ mạnh (Đồng nghĩa là khả năng có thai sẽ rất cao và đứa con sẽ không gặp trắc trở). Cái đó mình đọc không lâu lắm rồi nghĩ về NHAC làm mình nhớ đến có mỗi mình Minos là phù hợp điều kiện để cho thấy anh vượt trội những nv nam khác ở khoản có dấu hiệu cho thấy là dễ có con và đứa con khỏe mạnh. Chỉ cần anh mạnh khỏe bằng cách tập thể dục và ăn nhiều cá, trái cây là xong. Đấy cũng là thứ mà anh trong giai đoạn thực hiện mà. Thế thì nó cũng cho thấy chúng ta thường đánh giá sai lầm về tính chất khả năng ‘nam tính’ thật thụ của người đàn ông nào hơn người đàn ông nào khi xét trong toàn vẹn mọi thứ. Đọc được bài báo đó, mình rất mừng vì cảm giác của mình đã đi đúng hướng và hơn những quan điểm thông thường như nam phải cao to, lực lưỡng, cơ bắp, sáu 7 mũi, mặt nam tính, trông sung sức, tình dục mạnh mẽ thì mới hấp dẫn được phái nữ, mới là tốt nhất ở việc sinh con... thì đúng hơn phải là cơ thể không thừa cân, eo nhỏ, gương mặt nữ tính thì tốt hơn chứ không có liên quan đến việc sung sức hay không. Về vẻ ngoài của 1 nv nam thì mình chỉ bị hấp dẫn bởi gương mặt khả ái, mềm mại có nét giống con gái, cơ thể mảnh dẻ, tốt hơn nữa thì cứng cáp, săn chắc chứ không cần 6-7 múi gì cả. Nếu nó hiện ra ngược lại sở thích đó của mình thì mình thấy nó hơi xấu, hơi ghê hoặc đơn thuần là không cảm giác gì với nó đấy. Giống như nhiều bộ tạo hình nv nam có thân hình cơ bắp, cao to, sáu bảy múi thì nv nữ đỏ mặt, bị mê đắm chứ cá nhân mình thấy có gì hấp dẫn đâu, còn chưa kể là xấu xí, kì dị trong mắt mình nữa đó. Cho nên mình không bao giờ thích nam cởi trần vì nó mất lịch sự, khó chịu với mình lắm. Mình nghĩ rằng với vẻ ngoài khả ái, mềm mại và lối ứng xử từ tốn, lãng mạn, nâng niu của Minos đối với phái nữ mới chính là người có thể làm mình thẹn thùng, e lệ và đỏ mặt. Minos thì lúc nhìn qua gương mặt giống con gái nhưng nhìn thật kĩ lại thì cực kì tuấn tú, đẹp trai, trẻ trung khó mà chê vào đâu được. Gương mặt đẹp đẽ đó càng được tô điểm đẹp hơn với mái tóc quăn, gọn gàng. Tóc ở trước trán đều đặn. (chứ cô cung nữ ghen ghét với Carol có 1 lọn tóc dài quá cỡ xuống trán nên nhìn mất thẩm mĩ ở điểm đó). Mình rất thích tóc quăn đặc biệt là dành cho nam. Nếu là 2 nv nam cùng 1 gương mặt mà có 1 người có tóc quăn thì mình sẽ luôn nhìn thấy rằng người có mái tóc quăn đó đẹp trai hơn cho dù gương mặt thì giống nhau như hai giọt nước hé.

  Họ sẽ sinh rất nhiều đứa con do hoạt động ân ái đúng đắn, điều đặn, vừa phải cùng với tình yêu, tinh thần thoải mái. (Thật sự thì cũng bình thường vì ngày xưa ông bà nội ngoại của tôi cũng sinh nhiều đứa lắm. Có hơn 10 đứa luôn hé nhưng do y học không phát triển, nghèo khổ nên bị chết cũng mấy đứa rồi.) Những đứa con sẽ khỏe khoắn, mạnh mẽ, đẹp đẽ do sở hữu đặc điểm của cả hai và tổ tiên của Minos. Và mẹ của Minos cũng rất cao hé. Hãy nhìn anh trai của Minos đối lập hoàn toàn cho dù là anh em ruột nhé. Anh của Minos rất khỏe mạnh, cao to đến độ không ai đánh lại thì đứa con của Minos và cô gái đó chắc sẽ có hưởng gen của tổ tiên của Minos mà khỏe mạnh thôi. Con cháu có khi không giống cha mẹ mà giống anh em chú bác, ông bà vì gen tiềm ẩn trồi lên là chuyện thường mà.

  Và rồi mình hình dung ra rõ ràng cuộc sống vô cùng hòa thuận, hạnh phúc, êm đềm, yên ái của Minos với cô gái đó nếu không có những tác nhân bên ngoài làm xáo động, cản trở. Nó sẽ là cặp đôi đáng mong ước của nhiều thiếu nữ không chỉ mới lớn mà còn có cả những cô gái chín chắn, suy nghĩ kĩ càng và thấu đáu. Và chắc hẳn cặp đôi Menphis và Carol cũng sẽ phải ghen tỵ với mức độ đồng lòng, vừa ý của nhau ở cặp Minos với cô gái mà mình nghĩ đến.

  Hai hình minh họa cho việc Minos đẹp trai, trẻ trung và lịch lãm qua nhận xét của cung nữ Ai Cập và Usagi.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. Atemu x Anzu

  Atemu x Anzu Member

  Tham gia ngày:
  25/10/15
  Bài viết:
  640
  Đã được thích:
  5
  Cảm nhận của mình về nhân vật Minosu bộ Ouke Monshou: Đây là nhân vật nam mà mình thích nhất trong bộ này. Mình mong ảnh làm nam chính với Carol hay nhân vật nào đó giống Carol mà không được rồi. Cũng mong tg cho ảnh sau thời gian dài lột xác mạnh mẽ dù ko phải là đánh kiếm giỏi bậc nhất nhưng ổn thỏa và chú trọng về sự thông minh để cai trị đất nước thì tuyệt hơn rồi nhỉ? Mà thôi, ảnh vẫn chỉ là nam phụ thôi. Nhưng mình rất vui là gặp được nam phụ có tính cách dịu dàng, lịch sự, đằm thắm giống như ảnh. Chứ lúc đầu đọc NHAC chỉ chú trọng cảnh vật, tình tiết, trang phục cổ đại trong đó chứ ko có nv nam nào mà mình ấn tượng. Từ ngày ảnh xuất hiện là mình bị thu hút đầu tiên và thắc mắc. Lúc đó ko biết ảnh là ai vì xem chen ngang và cứ nghĩ ảnh là con gái trông đẹp mà đứa em lại khẳng định là con trai. Rồi mình bắt đầu đọc và mới biết được ảnh là vua Minosu của Minoa.

  Rồi sau khi nhìn thấy đầu tiên tưởng là nữ đó thì từ đấy về sau càng nhìn càng thấy ảnh đẹp trai, dễ chịu quá. Menfuisu và Izumin thì vẻ đẹp trai thua xa ảnh. Còn cái tính lịch sự, nho nhã, dịu dàng, hiền lành, lãng mạn đó làm mình siêu lòng quá. Mà trong suốt bộ truyện này mình thích những tập phim về Minosu nhất trong bộ này.

  Mình thấy ảnh và Carol rất đẹp đôi mà đành thôi vì không thể nào vì Carol đã có chồng.
  Dạng nhân vật ấm áp, hiền lành, nhã nhặn, hòa ái, tử tế, dịu dàng, lãng mạn, lịch sự trong cư xử với mọi người và chung thủy (đấy là dạng văn hóa mà ông bà chúng ta thường mong mỏi con cái thực hiện) có tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm, thông minh, nghiêm trang... Minosu thật sự là sắp gần đến hình tượng lí tưởng cho nên mình thích. Ngoài đời nếu có anh nào tính cách giống Minosu thì mình cam đoan là con gái sẽ theo nhiều lắm và cha mẹ bên nhà gái sẽ rất đồng ý chứ có ai muốn gả con mình cho kẻ thất học, lỗ mãng, bề trên với mình xem cha mẹ hay con mình thấp kém không? Tất nhiên nếu kèm điều kiện là ảnh khỏe mạnh và vài yếu tố khác như học hành tài giỏi, cố phấn đấu để đạt thành tựu cho bản thân, siêng tập thể thao (đây cũng là điều mà Minos đang làm trong bộ truyện mà) và không có mưu đồ xấu (mình coi như bỏ qua chuyện này cho dễ bàn) thì ảnh là bậc nhất rồi. Nếu Carol không có chồng thì lựa chọn Minosu sẽ là tốt nhất vì ảnh không cộc cằn, thô bạo, đánh đập phụ nữ mà sẽ yêu chiều hết mực. Sống với kẻ bạo lực, độc đoán chỉ để tỏa ra mình mạnh, công lực thì có gì hay ho. Mình nghĩ ai cũng đọc báo hay xem tin tức mà biết nổi đau của nạn nhân và bệnh tật vương mang. Và mình nghĩ chắc chỉ có mình là thích Minos thôi vì là nam phụ và chẳng có làm nên việc ở trong truyện. Tuy nhiên, mình vẫn thấy chỉ có ảnh xứng đôi với Carol dù là mình cũng ko chấp nhận vì Carol đã có chồng. Và mình cam đoan là hình mẫu của biết bao cô gái nhà lành thời xưa và thời nay mong ước ngoài đời. Và trong truyện thì có mấy thị nữ Ai Cập cũng khen ảnh đẹp trai, dễ thương và nhiều sứ giả khác cũng vậy. Và mình có cùng tâm lí đó đấy. Tác giả rất hiểu tâm lí của mình và tâm lí chung đa phần của phái nữ bình thường.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 3. Atemu x Anzu

  Atemu x Anzu Member

  Tham gia ngày:
  25/10/15
  Bài viết:
  640
  Đã được thích:
  5
  Chủ đề bài viết này là vì sao mà cô gái Minos yêu kết hôn được với anh sẽ có hạnh phúc, có phước chứ không hề khổ sở chút nào? và tính chất bệnh tật của Minos. Lần này mình sẽ không đăng hình ảnh nhe.

  Vì sao mà cô gái Minos yêu kết hôn được với anh sẽ có hạnh phúc, có phước chứ không hề khổ sở chút nào?

  Xét về đặc điểm địa hình, xã hội, gia đình ở Minoan trong truyện:

  Cái này không tính là có phước với người không ăn được cá biển hay thích ăn thịt hơn ăn cá nhe. Cá nhân mình thì thấy nó là cái phước mà mình thích.

  -Minoan là hòn đảo tiếp giáp với biển nên người dân chỉ ăn cá biển, hải sản. Mà biển thì phong phú, đa dạng về nhiều loài sinh vật. Khoa học đã chứng minh ăn cá thì cũng tốt hơn nhiều so với ăn thịt. Trong khi những nước khác không giáp biển nên họ ít khi được ăn hải sản. Mà ăn cá nước ngọt ở sông thì không ngon bằng cá nước mặn. Sống ở Minoan muốn ăn cá chỉ cần ra biển kéo lưới là có thức ăn. Giờ các bạn có thấy mua hải sản để ăn rất mắc tiền và người không giàu có sẽ không dám phung phí ra chợ mua đồ hải sản hay đi ăn nhà hàng hải sản không? Thế thì nó nói lên điều mình đề cập đến cái phước đức đó là thế nào thì bạn hiểu hé.

  -Nước Minoan được nhiều nước tới cống tế phẩm do họ là nước lớn thì chẳng phải sẽ được tặng nhiều món quý hiếm từ nhiều quốc gia khác đưa tới.

  -Xã hội Minoan thì phụ nữ và nam giới có nhiều quyền bình đẳng. Họ có thể tham gia chính trị, thể thao, đi biển cùng với nam giới, có thể đóng góp công sức của mình chứ không bị cấm đoán, kì thị. Ai Cập thì phụ nữ có quyền nhất định nhưng vẫn còn giới hạn. Thế thử hỏi phái nữ có thấy bản thân mình có phước hơn so với sống ở đất nước phương đông ko? Các bạn thích bị kèm kẹp, phân biệt đối xử, lệ thuộc, có khả năng mà bị cấm đoán ko?

  -Anh còn có người mẹ thương anh hết mực thì bả cũng thương người vợ mà anh thương yêu và làm hết sức để giúp đỡ, chăm lo con dâu của mình. Có gì thắc mắc khi cô không tiện hỏi Minos thì bả sẽ giải đáp cho. Thế bạn có ao ước một người mẹ chồng như vậy không hay là ko cần đến mẹ chồng mà chỉ cần có chồng là đủ rồi? Bạn có dám khẳng định vậy với gia đình chồng của mình không?

  Xét về bản chất cá nhân của Minos:

  -Đẹp trai nên là lợi thế thu hút người anh yêu hé. Dù thế nào thì nhìn mặt xấu xí thì ko dám nói thì ai cũng thấy không dễ chịu nhe. Cái chính yếu mà mình để cập là thân mình nhỏ con, mảnh dẻ của anh. Vì thế nên dù có đè vào người anh yêu thì cô cũng sẽ không bị bẹp dí, đau đớn, khó thở đâu hé. Hãy tưởng tượng nam cơ bắp, to lớn và vợ ốm đè lên nhau thì ai bị thương. Mà đau đớn, khó chịu thì ko có cảm giác gì ấm áp cả. Các bạn thử bị đau xem còn hào hứng với việc gì không? Lúc đó cũng chỉ muốn cơn đau chấm dứt mà thôi. Cho nên mấy cái thứ miêu tả như vừa đau vừa sung sướng là điều láo loét, bịa đặt hết đó.

  - Lịch lãm, ga lăng, nhẹ nhàng, lãng mạn và dịu dàng nên anh sẽ không bao giờ làm vợ yêu của anh buồn đau, hiểu lầm, khổ tâm, khó chịu, bực tức, giận dỗi trong lối ứng xử. Thế thì lúc đó cô gái sẽ không bao giờ cãi vã với anh mà còn rộng lòng bày tỏ mọi vấn đề khó khăn, vất vả cùng anh để tìm hướng giải quyết nữa đó. Biết khen ngợi vợ yêu và lúc nào cũng nói nhẹ lời với vợ mình. Các bạn thích, xem xét kiểu của Menphis gây cho Carol hiểu lầm không vậy? Mình không thích nên sẽ lựa chọn người có tính cách ngược lại đấy. Và đây mới chính yếu là tính cách cần phải có ở 1 người có thể khiến cho cô gái yêu. Do lịch lãm nên không có những hành vi gây chướng mắt cho vợ mình như khoe khoang, tự cao về bản thân, xem mình là trung tâm, ve vãn, sổ sàng với người khác hay trêu chọc theo kiểu. “Ngoan nào” “Sao em ngốc nghếch, ngu đần quá vậy.” “Con mèo thích cào, nhõng nhẽo.” Ai mà bảo với mình câu đó là mình bực lắm đấy dù cho là lời nói đó là chọc ghẹo. Mình lại thấy nó có láo xược, thô thiển, không tôn trọng phái nữ. Và cả việc tự khoe bản lĩnh sinh lí mạnh, sung sức rồi phán xét như kiểu “em thích vậy phải không? Nhìn mặt em dâm lắm” Mình thấy kẻ nào như thế đó rất mất dạy, mất nết mà nổi quạu muốn chửi rủa, mắng nhiếc kẻ đó té tát. Còn cái việc đúc nho của Menphis với Carol thì nhắc lại đó là hành vị không biết lễ nghi, tùy tiện, vô ý. Mình không thể ăn nổi thức ăn qua miệng của bất cứ ai dù cho có là người mà mình yêu đi chăng nữa. Và mình nghĩ nhiều phụ nữ khác cũng như thế.

  - Anh nghe lời, cưng chiều, nâng niu, đề cao ý kiến của người anh yêu.. Khỏi nói rằng đó là tính cách số 1 mà ai cũng cầu có khi không được nhất là với xã hội phương đông còn trọng nam khinh nữ vợ làm việc ở nhà thì chồng chỉ có đứng nhìn. Sai bảo còn nạt nộ, khó chịu. Trong truyện rõ ràng là anh nghe lời cô ăn uống đàng hoàng, tha cho cô tỳ nữ sắp bị đem đi tế lễ, chăm lo sức khỏe và để ý cảm giác của cô khi ở bên Izmir mà với tư cách và sự lịch sự nên không có dạm hỏi, can thiệp vào suy nghĩ của cô. Chúng ta có thấy nv nam cổ đại nào khác quỳ thấp trước phái nữ cúi đầu tạ lễ, cám ơn và bày tỏ sự xin lỗi chưa ngoài Minos ra. Anh làm vậy để chứng tỏ rằng anh xem trọng phái nữ, sẳn sàng bỏ ra sự tôn nghiêm của 1 vị vua đứng đầu đất nước để bày tỏ sự nghiêm tốn của anh với Carol. Nếu vì Carol là ân nhân thì cũng đâu cần phải làm thế, đâu ai bắt buột bao giờ. Và lối quỳ thấp đó là na ná cách thức cầu hôn của phương tây trong xã hội hiện đại ngày nay chứ không phải của phương đông hé. Thế các bạn phái nữ có thích người nam xem trọng bạn hay là áp đặt, nghênh nghênh mặt bắt bạn quỳ gối hôn chân anh ta như Menphis đã làm với Carol không? Mà tâm lí ai cũng vậy khi chồng nghe lời cô gái thì cô gái đó sẽ thấy mình có giá trị, thoải mái hẳn.

  - Vì yêu và muốn chứng tỏ bản thân vượt trội hơn so với những người đàn ông khác cho dù anh bị bệnh mới khỏe mà đã tự mình đòi hỏi học kiếm thuật và mong muốn làm nhiều việc khác để mạnh mẽ hơn, cố gắng để cai trị quốc gia và còn cũng làm thế để bảo vệ người mà anh yêu. Với sự cố gắng đó thì con người sẽ thành công. Con người chỉ thất bại thật sự nếu bỏ qua và buông xuôi mà thôi. Vì yêu mà cố gắng mạnh mẽ, khỏe mạnh thì cho thấy anh là dạng vì yêu mà mong muốn điều tốt đẹp nhất dành cho người mà anh yêu, ngăn cản sự nguy hiểm và bất hạnh đến với người anh yêu do tác động bên ngoài. Mà có ai muốn người mình yêu cứ vì bảo vệ mình để bị sứt đầu mẻ trán, thương tích đầy mình đâu. Cô gái đó có vui gì đâu nếu người mình yêu bị như thế chỉ để bảo vệ mình. Cũng chẳng cô gái nào đặt mình vào trong sự nguy hiểm chỉ để được bảo vệ vì tai nạn bất ngờ xui xủi không ai dám đùa với cái chết bao giờ. Nhưng có fan tung hô điều này rồi tán dương kẻ đó chỉ vì hắn cứu cô gái ấy còn những thứ khác mà hắn làm như xem thường cô gái đó ra sao thì quên sạch sành sanh hết đồng thời thấy ai yếu sức không bảo vệ được mà nhờ người khác bảo vệ thì xem thường. Bản thân mình cũng cảm động vì cô gái đó được chính chồng của mình cứu trong trường hợp không ao ước là gặp nạn nhưng mình cũng sẽ không hề vì người chồng đó năng lực kém cỏi như không giỏi võ để đích thân cứu được vợ mà nhờ người khác cứu mà xem thường. Và không ai trong cuộc sống gặp nạn thì cứ phải nhờ chồng cứu thì mới vui còn người khác cứu thì chê chồng mình bao giờ đâu. Ai cứu miễn thoát nạn thì người ta đều mừng rỡ hết. Dù chồng có cứu mình mà đối xử tệ với mình, không tôn trọng mình, hăm dọa, trấn áp tinh thần mình thì có ích gì so với người dưng thấy người gặp nạn ra tay cứu giúp rồi tự động bỏ đi không ai biết danh tánh. Mà nếu chồng không đích thân cứu mà nhờ người khác cứu thì cũng đáng được xem trọng như nhau chứ không phải vì thấy anh không đủ sức mà coi nhẹ anh. Minos làm vua thì có biết bao nhiêu người bảo vệ và không dễ giết chết anh hay vợ anh thì chê bai anh yếu đuối, nhu nhược vì họ quên béng là anh bị bệnh tật lâu ngày làm gì vô ích vậy. Anh không có thẩm quyền nhờ người khác bảo vệ người anh yêu mà phải đích thân ra tay sao mà chê bai là vô dụng? Vậy có ai bị gì thì phải đòi hỏi chính người thân bảo vệ mình còn kẻ khác có thật lòng bảo vệ thì cứ từ chối để chờ chết ko?

  Nếu có khổ thì đó chỉ là do tác nhân bên ngoài cản trở mà nếu là tác nhân bên ngoài thì không phải lỗi của anh. Mà vì tác nhân bên ngoài thì ai dám cam đoan mình sẽ không an toàn mãi mãi. Việc chết bất đắc kì tử do lí do nào đó trên đời này nhiều lắm đó.

  Vì có phước nên tác giả không bao giờ để Carol với Minos, mới tạo ra Atorat vì tác giả nào cũng tạo ra kiểu những thứ để nv nữ đau buồn cho câu chuyện thêm hấp dẫn, thích thú. Thế nên tạo ra tính cách Menphis nóng nảy và vô ý khiến cô nhảy sông tự vẫn để ra chuyện dài dài ở thời hiện đại là như thế đó.

  Cuối cùng tự mình thắc mắc với những điều đó thì cô gái anh yêu làm vợ anh sẽ khổ sở ở điều gì về anh? Mình chỉ suy đoán được là: khổ vì không được người chồng mạnh sinh lí thường đè ra hiếp dâm mình trong khi mình sinh lí mạnh hơn mức bình thường? Khổ vì không có chồng bạo lực, cơ bắp 6-7 múi để ngắm chơi khoe mẽ với người khác? Khổ vì thích chồng mình phải đè đầu cởi cổ, phải tỏ ra uy quyền, hăm dọa người khác cho chúng nó sợ hãi, phải giết chóc mở mang bờ cõi, chà đạp dân tộc khác để làm giàu và cung phụng để mình muốn gì thì được đó dù cho món mình muốn vốn dĩ là khó khăn không đạt được? Phải như thế mới mạnh? Hay phải tỏ ra quyền cao tột đỉnh chiếm lĩnh cả thế giới, cướp bóc? Hay phải mạnh mẽ không được bị bệnh tật còn bệnh tật thì đáng chết, đáng khinh vì ai cũng vì được nuông chiều nên mới bị bệnh hết? Nếu ai vì nuôi chiều mà bị bệnh thì chắc mấy đứa con nhà giàu vì nuông chiều muốn gì có đó thì bị bệnh sắp chết hết rồi. Rồi mình sẽ sang bài viết về:

  Tính chất bệnh tật:

  Nếu cho rằng Minos bị bệnh là do được mẹ mình nuông chiều, chăm sóc kĩ lưỡng quá mức nên không cho làm gì mới phải bị bệnh nặng nề như thế thì nó có sự bất hợp lí. Nếu bảo thế vì lí do trên thì con cái của họ phải hư hỏng về mặt nhân cách chứ không phải về mặt sức khỏe bị ốm yếu, đau đớn, không đi nổi như thế đâu. Mình chỉ thấy nếu chiều con cái quá mức thì chúng nó sẽ hống hách, tự cao tự đại, hổn hào, không xem mẹ ra gì, hách dịch, chơi bời, rượu chè, hút chích, nghĩ ra nhiều thói chơi kinh tởm biến thái, giết chóc bừa bãi, dâm ô, lăng nhăng hết cô gái này đến cô gái khác, sổ sàng, bạo lực, ăn uống bừa bãi hết con vật này đến con vật khác nên họ ko đến độ khó ăn, nằm liệt giường như vậy. Mà cho dù mẹ của anh có thương anh không cho anh làm gì thì có ai chịu đựng nổi khi nằm 1 mình trên giường không làm gì không? Các bạn có thử ngồi thừ ra đó không làm gì được không? Dù thế nào bạn cũng phải nghĩ ra thứ gì để làm lúc rảnh rỗi chứ không chịu đựng được việc nằm lì ra đó đâu. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức rứt. Nếu bạn chịu ngồi yên để bệnh tật như thế mà xảy ra được thì hãy suy xét đến sự có lí với lí do nuông chiều, chăm sóc kĩ lưỡng đó... Mà anh không hề hư hỏng về mặt nhân cách nên mới có lối cư xử lịch sự, nhẹ nhàng, dịu dàng và không hề máu lạnh, tàn tệ với phái nữ và người khác và được thần dân Minoan đề cao như thế.

  Bị bệnh đến độ không đi được như thế là bất đắc dĩ chứ không phải vì được mẹ nuông chiều, yêu thương vì mẹ anh trên ai hết mong cầu anh mạnh khỏe, trưởng thành và có phong thái của vị vua. Mà bệnh gì thì thái y cũng chuẩn đoán được để kê thuốc cả nhưng trong bộ này thì không chuẩn bệnh được mà phải nhờ nữ thần nào đó dưới hang mách bảo.

  Mà anh bị thế không đi được mà mắc phải bệnh nan y thì làm sao mà hồi phục nhanh chóng như thế trong thời gian ngắn. Mà bệnh nan y thì Carol sẽ không đời nào trị được vì cô có kiến thức trị bệnh gì đâu cơ chứ.

  Bản thân cô không thừa nhận cô trị được bệnh và làm gì được cho điều đó mà do may mắn. Và bản thân Minos hiểu lí do anh phục hồi cơ thể là vì tình yêu của anh dành cho Carol làm anh chiến thắng bệnh tật của mình.

  Thế thì lí do hợp lí cho vấn đề này là sao? Chủ quan thì đó là cái cớ để tác giả đưa ra cho câu chuyện có mối ràng buộc giữa nhân vật. Khách quan cho vấn đề đó là: ANH BỊ BỎ BÙA NÊN MẮC CHỨNG BỆNH LẠ KHÔNG THÁI Y NÀO CHỮA ĐƯỢC. Chuyện bỏ bùa trên đời này mình cũng nghe dân gian kể lại nhiều mà không biết thực hư ra sao vì không được nhìn thấy trong thực tế nhưng những căn bệnh không rõ nguyên do thì đích thực là bị bùa chú.

  Trong bộ này thì ngoài Minos bị bỏ bùa ra thì Carol cũng bị bỏ bùa rồi. Trong thời gian ngắn mà quên hết chuyện quá khứ đi theo Izmir đấy. Bộ này không phải chỉ có yếu tố xuyên không là tưởng tượng ra mà còn có những đặc điểm như Ryan bắn đạn xuyên qua thời cổ đại, Atorat thì cơ thể to quá mức hơn 2 met, lại bị dị dạng ở da có hai màu thì làm gì trên đời này ai có người như thế... Cái đó đích thực còn vô lí hơn cả bị bỏ bùa nữa mà.

  Vì bị bỏ bùa mà anh không có cảm giác thèm ăn, vận động gì cả và bị đau thấu toàn bộ cơ thể trong suốt thời gian nào đó trong khi tuổi đó thì cơ thể tự động đòi hỏi ăn uống có người ăn đến mập luôn mà. Và do thời gian dài không vận động, không ăn uống đàng hoàng nên anh có hơi yếu ớt, xanh xao, gầy gò thôi. Mà đọc theo NXB Kim Đồng thì có vị nữ thần nào đó ở dưới hang sâu gợi ý cho thái hậu tìm cho được cô gái sông Nile để chữa bệnh cho con trai vì thái y đã bất lực không tìm ra bệnh rồi. Do đó điều kiện để giải bùa là đem đến 1 cô gái được xưng là nữ thần, xinh đẹp, lương thiện, nhân hậu, thương người để khiến anh yêu cô ấy là coi như sự mong muốn nổ lực của anh sẽ làm bùa chú được giải và anh sẽ trở lại như người bình thường. Cái này kể ra có lí hơn truyện cổ người đẹp và quái vật vì phải là người đẹp yêu quái vật bùa chú mới hóa giải được mà.

  Tuy nhiên, do lâu ngày không đi ra ngoài, không vận động do trúng bùa nên anh vẫn còn yếu. Dần dần luyện tập thì sẽ phục hồi mạnh khỏe trở lại như bao nhiêu người vì còn trẻ mà.

  Và điều hay ho là trong khi Minos bị bệnh vô cớ không đi được mà hồi phục nhanh chóng thì Ismir bị thương tàn tạ nhất trong số những nv nam trong truyện có cả trúng đạn cho anh Ryan bắn xuyên qua thời gian, bị thương lúc chiến đấu mà anh vẫn dẻo dai, gan bền sống cho đến hôm nay dù vết thương vẫn chưa lành. Chuyện đó cũng không khó giải thích vì anh mạnh mẽ và có năng lực chịu đựng hơn người bình thường. Kỉ lục thế giới cũng có con người còn kì lạ hơn anh nhiều.
   

Chia sẻ trang này